Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Cách viết cv, CV ứng tuyển chuyên nghiệp.

Cách viết Cv, Cv ứng tuyển hoàn hảo và gây ấn tượng, thuyết phục, bạn phải có cái thứ mà nhà tuyển dụng cần chứ không phải thứ bạn có. Đó là nguyên tắc trước nhất bạn cần nắm vững để mở màn cho chặng đường xin việc khá khó khăn trước mắt. Một CV xin việc thuyết phục hành trang trước tiên và khôn xiết cấp thiết bạn có để gửi đến cho nhà phỏng vấn nhân sự đối với những người mới ra trường.

Những việc trước tiên cần thực hành đó là tìm hiểu về nhà tuyển dụng nơi bạn gửi CV ứng tuyển, phải biết họ cần gì, muốn gì ở các người tìm việc.

Để có  giấy tờ lý lịch ấn tượng thực sự thì bạn cần phải biết điểm tốt bạn có phù hợp nhất với công ty, với vị trí bạn muốn ứng tuyển, tận dụng điểm hay đó một cách triệt để nhất.

Nội dung của một Cv, Cv xin việc hiệu quả, rõ ràng nhất:

Có 4 kiểu CV căn bản: Cv ứng tuyển kĩ năng, CV theo trình tự thời kì, CV theo chức năng, CV kiểu hình tượng.

1. Thông báo cá nhân: Họ và tên, nam nữ, năm sinh, địa chỉ can dự, email, số điện thoại.

2. Học vấn: Cao học (Đại học), chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa ngắn hạn có tác động. Thành tích nổi bật, cho kèm bằng khen (nếu có).

3. Kinh nghiệm làm việc: Bạn có thể sắp đặt theo nhiều cách: Theo trật tự từ công việc gần nhất, theo thứ tự kinh nghiệm ảnh hưởng quan yếu nhất. Các thành tựu đạt được trong công tác. Thêm kinh nghiệm bán thời kì hoặc tình nguyện.
Đây là phần rất quan trọng trong CV xin việc của bạn vì nó biểu thị những điều bạn đã làm được, cá tính con người bạn.

4. Các kỹ năng có tương tác đến công tác mà bạn cần có trong Cv ứng tuyển thông dụng:

Kỹ năng giải quyết vấn đề.
Kỹ năng giao thiệp – kỹ năng thuyết trình.
Kỹ năng quản lý thời gian.
Kỹ năng quản lý dự án.
Kỹ năng làm việc nhóm.

5.  Ngôn ngữ: tiếng nói cần sử dụng hàm súc, tránh dài dòng, bóng bẩy hay thái quá.

6. Sở thích, mối quan tâm: thể hiện cá tính của bạn nhưng không quá khoa trương.

Đấy là những nội dung chính của một Cv xin việc thường nhật, và cách viết của một Cv tiếng anh lại có những điểm khác. Phần quan trọng nhất của một Cv xin việc là phần bạn phải nêu bật được kinh nghiệm bạn có, những chia sẻ về lập trường, quan điểm của bản thân về công tác bạn xin việc. Tiếng nói Cv xin việc bằng tiếng anh phải thật sự ngắn gọn, hàm súc, hợp lý trong từng hoàn cảnh.

Không khó khi tạo cho viên chức một ngày làm việc hiệu quả

Để tạo không khí làm việc thật hiệu quả, tôi xin giới thiệu các điểm sau đây:

1. Xây dựng đạo đức và động lực cho nhân viên tại nơi làm việc

Bạn có thể tạo ra hoặc phá hỏng một ngày làm việc của nhân viên. Điều này phụ thuộc vào sự tuyển lựa của bạn. Cao hơn cả những quyết định của từng cá nhân về nguyên tố quan trọng nhất đối với vấn đề đạo đức và động lực cho nhân viên tại nơi làm việc. Với lời nói, cử chỉ của mình và cách thể hiện qua nét mặt với tư cách như là một nhà quản lý, giám sát hay lãnh đạo, bạn cho họ biết quan điểm về giá trị của họ.

Cảm thấy được người quản lý quý trọng tại nơi làm việc là chủ chốt của động lực và đạo đức cao độ của nhân viên. Xây dựng đạo đức và động lực cho nhân viên là một công việc vừa rất thử thách vừa cực kỳ đơn giản. Nó đề xuất bạn phải hàng ngày phải chú ý đến những góc cạnh đầy ý nghĩa sâu nhan sắc mà bạn tương tác lên cuộc sống tại nơi làm việc, mức   lương   cạnh tranh, thời cơ   tập huấn   , tiến bộ và cảm giác được hiện diện trong thông báo mới nhất.


2. Đến chỗ làm là bạn đã bắt đầu tiết điệu một ngày làm việc

Đây là bức hình ngài gắt gỏng và găng tay. Ông ta đến chỗ làm với cái chau mày. Tiếng nói cử chỉ của ông ta cho biết ông ta "làm việc quá chuyển vận" và không vui vẻ. Ông ta chuyển động chậm chạp và đối xử với người trước tiên chạm trán với ông ta một xược. Chỉ cần vài phút là cả nơi làm việc hiểu ý ông ta: tránh xa ngài cáu kỉnh & bít tất tay nếu không muốn làm hỏng buổi sáng đẹp trời này.


Việc bạn tới nơi làm việc và cách cư xử của bạn trong vài phút đầu đối với nhân viên có thúc đẩy rất lớn lên đạo đức và động lực làm việc tích cực của nhân viên. Hãy bắt đầu một ngày làm việc mới một cách đúng đắn: Mỉm cười, đi lại tự tín và đĩnh đạc. Đi quanh nơi làm việc và chào mọi người. Hãy chia sẻ mục đích và mong muốn trong ngày. Hãy để cho viên chức biết rằng hôm nay sẽ là một ngày tốt lành. Ngày đó khởi đầu với bạn. Bnạ có thể tạo nên một ngày tốt đẹp cho viên chức.

3. Sử dụng những từ đơn giản, có sức mạnh và tính động viên

Một giám sát viên có nhiều kinh nghiệm nói rằng có được mọi người trong doanh nghiệp biết đến vì rất nhiều viên chức muốn làm việc cùng ca với cô ta. Trả lời câu hỏi tại sao lại như vậy, cô ta nói một phần làm nên sự thành công đó là do cô yêu thích và tôn trọng mọi người. Cô sử dụng những từ ngữ đơn giản, có sức mạnh và có tính khích lệ để thổ lộ rằng cô ấy rất quý trọng mọi người. Cô nói những câu như "làm ơn" " cảm ơn" và "bạn đang làm tốt đấy". Chừng độ thường xuyên mà bạn sử dụng những câu từ như trên khi giao dịch với viên chức là như thế nào? Bạn có thể tạo cho họ một ngày làm việc với tinh thần thoải mái không?

4. Phải vững chắc rằng mọi người đều biết điều bạn đang chờ mong

Trong cuốn sách "tại sao nhân viên không làm việc họ đáng phải làm và phải làm gì với vấn đề đó?", Ferdinand Fournies cho rằng những người giám sát thường gặp thất bại trong việc đưa ra những trông chờ rõ ràng. Họ cho rằng mình đã nói rõ ràng về mục đích công việc, các con số cấp thiết, thời hạn báo cáo và các yêu cầu, nhưng viên chức thì lại hiểu khác, hoặc có thể là các yêu cầu đổi thay giữa chừng trong ngày, trong công tác hoặc là trong dự án. Trong khi truyền đạt những đợi mong mới - thường là một cách nghèo nàn - thì lý do cho sự đổi thay hoặc hoàn cảnh cho sự thay đổi ít được đưa ra đàm đạo. Điều này dẫn tới việc các viên chức nghĩ rằng các lãnh đạo công ty không biết họ đang làm gì. Do đó khó mà có thể tạo dựng được cảm giác tự tín và ý thức xây dựng.

Đây là tin không tốt cho ý thức và động lực làm việc của nhân viên. Hãy chắc rằng bạn đang nhận được phản hồi từ viên chức để biết rằng viên chức đó nắm rõ đề xuất của bạn. Hãy chia sẻ mục đích và lý do cho nhiệm vụ hoặc dự án nào đó. Trong các nhà máy, bạn không nên nhấn mạnh đến yêu cầu số lượng nếu muốn có những sản phẩm hoàn thiện một cách mau chóng. Nếu như bạn có thay đổi giữa chừng một nhiệm vụ hay dự án thì hãy nói cho nhân viên lý do vì sao cần phải đổi thay, hãy nói cho họ rất cả những gì bạn biết. Bạn có thể tạo nên một ngày làm việc tốt cho họ.

5. Xoành xoạch đưa ra những phản hồi

Theo các quản trị viên, nguyên tố kiến lập ý thức và động lực trong công việc cho họ trước tiên chính là việc hiều làm công tác của mình như thế nào. Các nhân viên của bạn cũng cần những thông báo tương tự. Họ muốn biết khi nào họ hoàn thành tốt công việc và khi nào bạn không hài lòng với kết quả làm việc của họ. Họ cần thông tin đó càng nhanh càng tốt cùng với sự kiện. Họ cần làm việc với bạn để kiên cố rằng lần sau họ sẽ có kết quả làm việc tốt hơn. Hãy lập mưu hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và bạn phải chắc rằng bạn có phản hồi. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của phương tiện này trong việc tao ra tinh thần và động lực cho nhân viên. Bạn có thể tạo thành một ngày làm việc tốt cho họ.

6. Mọi người cần biết những kết quả lạc quan những không phải là quá lạc quan

Hãy luôn cùng nhau có những phản hồi, viên chức cần được khen thưởng và ghi nhận những đóng góp hăng hái của họ. Một doanh nghiệp đã thực hành quá trình có tên là "cảm ơn", trong đó các giám sát viên chuẩn y những lời viết trên card và những món quà nhỏ cho công việc, tất cả đều cho kết quả cao hơn và nằm ngoài sự trông chờ.

7. Nhân viên cần một hệ thống kỷ luật tiến bộ, có quản lý chặt chẽ khi họ làm việc không hiệu quả

Ý thức và động lực của những viên chức có đóng góp nhiều nhất đang lâm nguy. Không gì tương tác xấu đến ý thức và động lực tích cực của nhân viên hơn là những vấn đề không được chỉ ra hoặc chỉ ra một cách không nhất quán. Nếu người giám sát tự tiện hành động thì sao - cỏ thể bạn đang suy nghĩ về vấn đề này. Hành động đó có thể được chấp thuận nhưng với điều kiện là phải nhất quán. Mọi người cần biết họ có thể trông đợi gì từ bạn. Trong mối quan hệ với nhân viên bạn nên ghi nhớ câu nói sau: "Nếu bạn lừa tôi một lần thì bạn đáng trinh nữ. Nếu bạn lừa tôi hai lần thì tôi đáng trinh nữ". Bạn có thể tạo thành một ngày làm việc tốt cho họ.

Quantri.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét